Thư Độc Giả


"Em muốn hỏi chị xem chị biết nghĩa trang ông Thanh Tâm Tuyền tên gì không. Tháng 5 này em sẽ có dịp qua St. Paul, và muốn ghé thăm. Biết đâu ông ấy linh thiêng, giúp em trở lại viết cho xong cái luận án về ông ấy."

q.

Ký giả Phan Thanh Tâm trả lời hộ: Bia mộ nhà thơ TTT ở Roselawn Cemetery thành phố Rosevill, Minnesota. ptt

Kinh gui Co Le Thi Hue
Thua Co,
Mong duoc lam quen voi Co qua mot buc thu duong dot nhu the nay. Em la Tran Dinh Hang, tuoi Giap Dan 1974, hoc ve Su cho toi sau DH o DH Hue, hien lam o "Phan Vien Nghien cuu Van hoa Thong tin tai Hue" (chef cua em la Nguyen Huu Thong), quan tam toi lang xa, trong do co tin nguong phong tuc.
Phan Vien tui em co mot tap san, chu yeu cong bo mot vai ket qua nghien cuu buoc dau cua anh em ve van hoa mien Trung, von lau nay bi cac nha nghien cuu ca nuoc bo quen. Em xin phep Co duoc cong bo bai dich cua Co ve Van Cat Than nu tren tap san cua Phan Vien.
Dieu do cung rat thuan loi cho mot bai viet cua anh em Phan vien ve nhung khia canh tuong tu ve Thien Y A Na. Phan Vien tui em da in hai cuon sach co lien quan ve van de nay, la Tin nguong tho Mau o Mien Trung, va Hai Cat: Dat va Nguoi (Hai Cat la ngoi lang co dien Hon Chen do Co). Neu Co quan tam, vao mot dip thuan loi nao do, moi Co ghe tham Phan Vien, va tang Co hai cuon sach do, cung mot so tai lieu khac ve mien Trung.
Mong som nhan duoc hoi am cung loi dong y cua Co.
Em cam on Co.

Tran Dinh Hang
 

 
Gần đây tôi mới tìm vào trang web này. Tôi thấy đây là một trang hay cho mọi người thi tài văn chương của mình. Đã từ lâu tôi cũng muốn làm sao đóng góp một chút sức mọn của mình. Có những suy nghĩ của tôi về cuộc sống này hay là một bài thơ mà mình vừa nghĩ ra. Tôi rất mong được làm quen với tất cả những thành viên của trang web và tôi cũng muốn trở thành một thành viên của trang web. Tôi đã đọc tập truyện của Nguyễn Thế Hoàng Linh, tôi rất thích truyện đó. Tôi thầm mong rằng sẽ có nhiều người như anh ấy viết sự thật của cuộc sống. Và cần, cần lắm những người như anh ấy để cho xã hội này sẽ ngày càng tốt đẹp hơn

luongmanhtung_87
 
 
 

Tôi vừa vào Gió o và cảm ơn nhà văn rất nhiều vì đã đăng cái hình rất ý nghĩa của nhà văn Móricz Zsigmond. Ở bên nước Hung nhỏ bé này thôi cũng đủ thấy VN nghèo như thế nào. Nghèo ở đây không phải là nghèo ăn nghèo mặc, thậm chí bây giờ ở VN nhiều người rất nhiều tiền nhưng vẫn nghèo. Nhà văn bên Hung rất đông và rất được trân trọng. Họ sống được bằng ngòi bút. Văn học Hung người ta rất tôn trọng các nhà văn, dĩ nhiên nhà văn của họ không kiểu leng keng hãnh tiến như ở bên mình. Dân số họ ít mà họ thích đọc sách kinh khủng, kể cả những người thuộc tầng lớp bình dân.
Ở đây ít thấy tượng lãnh tụ. Có tượng Lê nin thì họ giật sập lâu rồi. . Toàn tượng của các nhà văn, nhà thơ, nhà khoa học, các ông vua và hoàng hậu thời xưa. Người VN mình biết tôn thờ nhưng không biết tôn vinh, còn họ thì ngược lại.

Tưởng Bình Minh

 

Kỳ này gio-o có thơ của tay nào mới tên là Trần Thiên Thị là ai mà làm thơ hay thế. Thơ Trần Thiên Thị có những con chữ đơn giản, ý thì xáo trộn,  mà đọc lên thì bỗng thấy rất là ... thiền. Đọc khoái quá nên copy và dán lên trên bàn làm việc đây nè.

usingalone

 

Đọc Tưởng Bình Minh rất thích. Rất trẻ mà sao tâm hồn già vậy, sâu sắc vậy ??? Người này rồi sẽ còn tiến rất xa, rất xa ....  Nhắn giữ vững những nét sâu sắc độc đáo nhé

Artonsilk