nguyễn thị khánh minh

 

 

CƠN BÃO RỚT

Người hẹn. Sẽ đến gặp tôi trong chiếc áo mầu nắng mang theo chân trời rất lạ của phương đông. Nơi con đường vừa mới có tên mọc đầy hoa Nguyện Ước. Hoa mang màu ánh mắt thương yêu. Lưu ly reo âm thanh trái tim. Và sẽ tặng tôi phép mầu của câu thơ đi vào cuộc sống. Tôi run rẩy chờ đợi. Một lời hẹn như cơ hội cuối cùng cho điều tôi khao khát.


Nên dĩ nhiên tôi sẽ đến. Tôi cũng sẽ mặc chiếc áo ban mai còn đọng hương của Giấc Mơ. Và nước mắt thủy tinh mùa đông chắt từ tàng cây sầu muộn. Sẽ đựng cánh hoa tâm hồn tôi trong chiếc giỏ đan bằng lá mùa thu. Sẽ đem theo trái tim đầy tin cậy. Trên đường tới người tôi hân hoan biến mình thành một nhân vật của hẹn hò hạnh phúc.  


Ngày xám đục những mây. Tôi đứng dưới một cây phong bay những chiếc lá khô. Không có loài chim nào đến hót. Cơn bão rớt đem mưa làm nước mắt…

Tôi vẫn đứng chờ. Tôi tin chỉ còn một lúc nữa thôi mặt trời sẽ soi sáng những dấu hiệu để chúng tôi nhận ra nhau. Ước Nguyện và Giấc Mơ. Thành tựu.

2.2018

 

 

KHOẢNH KHẮC GIẤC MƠ

 

Giấc mộng của tôi. Cái bóng của giấc mộng cuộc đời. Hình tôi trong gương soi. Gương long lanh nước mắt hay hạt lệ này lấp lánh ánh gương? Tiếng cười vỡ hay gương rạn những đường thời gian gấp gãy?

 

Bàn tay mộng vươn dài tôi không tới. Đường quanh co gặp nhau rồi lạ hoắc tuổi tên hỏi một câu nhập nhòa đi đến. Tôi lạ tôi quen thôi một lần tay bắt dẫu một thoáng phù du tan vào chiêm bao ánh sáng.

 

Hạt sương ngày nọ bờ cỏ bên nhau nhìn trăng đi mấy cõi thiết tha. Hạt nắng ngày mai mang hương thơm mặt trời chói lóa, ngày nghiêng vai rớt lá dặm dài. Lá thì thầm bốn mùa trao nhau biến hóa tử sinh. Như mơ. Một lần tôi ở lại.

 

Lời chào buổi sáng bung thêm ngày mới. Lời chúc bình an nhấn nút xanh chiều. Một món ăn vừa chín trên bếp ấm. Chữ cuối cùng một bài thơ vừa hoàn tất. Lời chúc ngủ ngon lộng lẫy giấc mơ dong buồm đi tới. Là lúc tôi biết mình đang ở trong giấc mộng rất đẹp của Hôm Nay.

Này người. Tôi đang
du dương giấc mộng. Rồi một lúc nào đó thuận chiều sóng vỗ sóng tan, cơn mộng sẽ ngọt ngào biển rộng…

 

 

3.2018

(Trích từ Tản Văn Thi, sắp xuất bản)

Ntkm

 

http://www.gio-o.com/NguyenThiKhanhMinh.html

 

 

© gio-o.com 2018