Kịch Bản Người Đàn Bà Thất Lạc của Nguyễn Thị Minh Ngọc Được Trình Diễn tại Liên Hoan Sân Khấu Châu Á Thái Bình Dương từ ngày 4 đến 8 tháng 3. 2003

nguồn: Thứ ba, 4/3/2003, 08:46 GMT+7

Nghệ sĩ Cát Phượng.
Nghệ sĩ Cát Phượng.

Từ 4 đến 8/3, chị cùng đoàn nghệ sĩ gồm nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc, đạo diễn Quốc Thảo, diễn viên Ngọc Nga, Mỹ Hằng, Quỳnh Mai, NSND Phạm Thị Thành, Bùi Thục Anh tham dự Liên hoan sân khấu châu Á - Thái Bình Dương 2003, tổ chức tại Philippines. Dưới đây là cuộc trò chuyện với diễn viên Cát Phương trước khi lên đường. 

- Lần đầu tham gia liên hoan này, chị đã chuẩn bị những gì?

- Chúng tôi mang theo vở Người đàn bà thất lạc của Nguyễn Thị Minh Ngọc. Kịch bản xoay quanh thân phận của những phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử như Trưng Trắc, Hồ Xuân Hương... Tôi được giao vai Hồ Xuân Hương. Một vở bi kịch dàn dựng theo phong cách hình thể cho người nước ngoài dễ hiểu. Suốt cả tháng nay chúng tôi đau đáu với vở diễn này.

- Khán giả vẫn quen với một Cát Phượng diễn hài, chị nghĩ sao?

- Mọi người vẫn thường ấn tượng vai hài chứ thực ra tôi đóng bi cũng được lắm. Tôi thích đóng những vai bi kịch có số phận hơn. Có thể vì ngoại hình, vì thành công với những vai lẳng lơ, ghê gớm từ ngày còn tham gia đóng phim thị trường nên giờ, các đạo diễn nếu có những vai xấu xa thì nghĩ đến Cát Phượng.

- Ở TP HCM, chị đã diễn kịch hình thể bao giờ chưa?

- Chúng tôi cũng có được học kịch hình thể rồi nhưng từ khi ra trường, đây là lần đầu tiên tôi được diễn. Diễn kịch hình thể ở TP HCM cũng khó có khán giả hiểu nổi nên không ai dám làm.Khán giả trong đó bất cứ xem vở diễn nào cũng phải thẳng thừng ra một là một mà hai là hai. Chứ nói a mà bắt họ liên tưởng đến xyz thì họ mệt lắm.

- Diễn hài nhiều rồi, vậy những lúc rảnh rỗi chị có thích xem hài không?

- Có chứ, tôi thích xem cả hài kịch lẫn bi kịch của miền Bắc vì thấy rất sâu sắc. xem kịch Bắc.

- Vậy sao những diễn viên như chị không thêm chút "gia vị" cho kịch hài TP HCM sâu sắc hơn?

- Tôi thì lại quan niệm thế này: Cuộc sống vốn mệt mỏi rồi, một vở kịch kéo dài 2 tiếng nếu diễn sâu sắc nặng nề quá người ta càng mệt mỏi hơn, vì thế tụi tôi phải đáp ứng nhu cầu của khán giả.

- Chắc chị cũng có ý định "lấn sân" kịch Bắc chứ?

- Có, anh Xuân Hinh mời nhiều lần rồi, muốn tham gia lắm nhưng vẫn chưa sắp xếp được thời gian. Có thể cuối năm nay.