cầm chữ đến giữa đời


photo: lệ-liễu

 

 

lê th hu

hương gia bàn tay

 

gi thi sĩ

đôi khi tôi thấy bong bóng nở đầy tay
mùi hương của thi sĩ để lại
ủ trầm âm nhớ thương dài
khi về già cúi gập đớn đời
vẫn ảo ảnh chờn vờn
bàn tay không mắt khép
hương đàn ông măi quẩn quanh
ôm tôi hôn thơ suốt một đời
thời gian hun ánh trăng bèo
mà bóng người thi sĩ viết câu thương sao thăm thẳm
tôi thánh nữ năm ngh́n trang kinh
hồn ngất ngất lành
xác ngầy ngậy động
con gái ṇng câu thơ
đồng trinh bừng mạch sầu hoan lạc
man man trong từng hướm nhịp vồ
vày nhau
hạnh phúc ôi là tiếng gió
lướt qua kẽ hở những ngón tay
t́m nhau trong tiếng yêu ngân
thân và quen
và ôi là nhẹ

8.2011

 

 

DJ  dịu và lành


nhẹ nhàng đến bên tôi
chờ nghe tôi vỗ về
ngậm xác thân tôi xông mùi nhẹ nhàng
liếm hồn tôi tràn nỗi êm ái nhẹ nhàng
những sợi tơ thân mơn man
len lách ve vuốt nhau
nhẹ nhàng tôi trườn rưới
hăy ôm tôi
và hút nhẹ nhàng ngực tôi 

Hăy đến nằm bên tôi để nghe những chuyển động nhẹ nhàng của thân xác tôi lan sang bạn. Thân xác của tôi mềm nồng ấm. Nhưng khi t́nh tôi dâng cao, tôi sẽ cứng như tiếng mời gọi của khối kim cương cuồng t́nh. Tôi sẽ bốc thành ngọn hỏa diệm sơn đốt cháy tất cả mọi khao khát, điên cuồng tất cả mọi dục vọng, tiêu hủy tất cả mọi khổ đau, và phục vụ tất cả mọi khoái lạc. Thân xác tôi là niềm hạnh phúc vô cùng nhưng cũng là nguồn gốc của niềm sợ hăi. Thế nên để chế ngự niềm sợ hăi với khoái lạc, tôi sẽ từ tốn chỉ cho bạn làm thế nào để tháo gỡ niềm sợ hăi với hạnh phúc của thân xác.  Hăy nằm xuống đây, hăy nằm kề bên tôi, nghe tiếng xác thân tôi gợi t́nh.


Hăy đến ngồi cạnh tôi để nghe tiếng im lặng của tôi làm dịu mát tâm hồn bạn. Tôi thích im lặng. Tôi yêu qúi sự im lặng. Tôi thường ban phát sự im lặng của tôi như một báu vật mà tôi học hỏi được từ cuộc đời. Im lặng làm cho ta lắng nghe được tiếng côn trùng, đât' đá, cây lá, và đất trời giao hoan. Niềm luân vũ của vũ trụ là một giọt nước lớn tưới lên tâm hồn chúng ta. Chúng ta cần thứ ân sủng này. Và chúng ta chỉ có thể đón nhận được hồng ân này từ đời sống nếu chung ta biết lắng nghe. Trước khi biết lắng nghe, chúng ta cần sự im lặng. Tôi yêu sự im lặng, càng im lặng lớn, càng đón chào được nhiệm mầu của vô thường. Hăy ngồi xuống bên tôi để tôi có thể nh́n được tận cùng tất cả những đau đớn cũng như những hạnh phúc bất ngờ trong con người bạn. Tôi may mắn là một người biết nh́n ra bạn là ai, đau khổ đến đâu và hạnh phúc như thế nào. Tôi muốn chia sẻ với bạn, tôi muốn bạn hăy nói với tôi như là kẻ lạ tâm giao vĩ đại nhất trong đời mà bạn may mắn gặp. Tôi sẽ nói những điều nhẹ nhàng thôi trong một gịong nói ngang ngang của tôi.Tôi mang theo ḷng hiền từ của Mẹ. Ḷng Hiền Lành của Mẹ là một ân sủng mà Mẹ tôi đă chuyển giao từ lịch sử Mẹ, từ thế hệ Mẹ sang thế hệ Con Gái. Tôi sinh ra đă ôm lấy tế bào Hiền và Lành từ bào thai Mẹ chuyển giao sang cho Con Gái. Nay để tôi san sẻ một tí Hiền Lành của tôi đến bạn. Như một chút dầu thơm con gái rưới lên tấm linh hồn thanh khiết của ḿnh, bạn hăy ngửi lấy mùi thơm Hiền và Lành của tôi ban phát. Tôi đă học hỏi được niềm hoan lạc khi thấy tự ḿnh phát ra được luồng ánh sáng của những chuyển động Hiền và Lành đến cho nhân thế. Đấy là một hạnh phúc  một thống khoái nhẹ nhàng và làm cho tôi hănh diện tôi đă cưu mang ṇi giống Mẹ trong ḿnh. Bạn ơi, hăy lặng yên ngồi xuống bên tôi, tôi sẽ mang đến cho bạn một gịng sữa ngọt lịm rịn ra từ mùi hương Hiền và Lành của Con Gái Trinh Sơ.


Hăy nếm một giọt sương trên môi Dâng Hiến.  Mằn mặn ng̣n ngọt. Để hương thơm lan tràn ngập bờ cánh mũi. Cháy bùng. Và chảy xuống toàn thân.  Như nham thạch phún xuất nỗi nóng mát và Dịu Hiền. Quà tặng của thân ngọc mở những giọt sương ph́ nhiêu Trinh Khiết. Hăy nằm xuống đây say đắm sương Đất và khí Trời tan chảy ra trong tôi. Bạn ơi hăy biết tôn quư Thiên Nhiên và tận hưởng xái lộc Trời Đất hạt sương đầu nhành Hiến Dâng.


Hăy về đây đứng cạnh tôi để tôi may cho bạn một chiếc áo mới. Tôi thích may cho người một chiếc áo mới. Kẻ nào tôi yêu thương tôi luôn luôn may cho người ấy một chiếc áo mới. Tôi sẽ may cho bạn một chiếc áo bằng những sợi lụa kim tuyến tôi ḅn lén từ những thảm vải sang trọng, êm ái, và xinh đẹp của cuộc đời. Những sợi tơ lụa kim tuyến của một cô học tṛ nhỏ ngày ngày rút ra từ những chiếc áo mà cô mơ tưởng, ép vào trang vở, ngày ngày nh́n ngắm chúng và thấy đê mê. Rồi một ngày kia cô dệt những sợi tơ lụa ấy cho đứa em trai út mà cô yêu thương nó như một người me yêu thương đứa con, v́ mẹ cô đă qua đời sớm nên cô thay mẹ thương yêu và chăm sóc em. Rồi cô dệt thêm một tấm áo mới cho em gái út, v́ cô thấy em gái cũng xinh đẹp và hiền lành giống Mẹ.  Và từ tấm ḷng thích may áo cho những người cô thương yêu, cô học hỏi  ḷng thương yêu tha nhân.
Càng ngày tấm ḷng tôi rộng mở với tha nhân càng lớn mạnh.  Và cứ như thế tôi lao vào đời, lăn xả, mang theo những chiếc áo đan dệt do bàn tay thô thiển của tôi thao tác để tặng người, tặng đời. Bạn ơi, chiếc áo mà tôi may cho bạn,  là kết quả của sự gian nan tôi học hỏi làm cách nào để yêu người yêu đời.  Cho Đi, và Cho Đi. Tôi đă học hỏi từ tha nhân sự Cho Đi.  Khi ta Cho, ta  sẽ sẵn sàng quên ḿnh, sẵn sàng tha thứ cho những điều gian ác,  phản bội, hèn kém, của tha nhân. Nên v́ sự Cho Đi của tôi,  tôi đă sống sót được trên một dương thế đầy ḷng ác độc, thù hận, và tàn phá này.


12.2012


lê th hu

 
© gio-o.com 2012