Thư Tín

lâu lâu một lần …
Tháng 06.2019

 

 

Don Le <@att.net>

Tôi tên Don vẫn thường hay vào gio-o để đọc những bài thơ tuyệt tác trước 1975 ... nhưng sau này không còn thấy những bài thơ ấy trên gio- o nữa ... xin quý vị hãy chỉ cho tôi tìm đọc những bài thơ tình ấy

Chân thành cảm ơn ...!
Chúc quý vị luôn thành công ...!

 

Kính chào bạn đọc Don Le

Cám ơn sự quan tâm của bạn

Như nhận xét của bạn, rất nhiều thơ văn cũ không còn lưu dấu trên gio-o.

Sau nhiều đợt bị tin tặc tấn công, một số bài viết được khôi phục lại. Một số không.

Các bài được khôi phục lại có thể do may mắn. Phần khác là do các tác giả ấy cọng tác thường xuyên với Gió O, nên khi thấy mất bài, tôi gửi  meo cho họ, và nếu họ còn lưu bài, họ gõ bài gửi lại cho chủ biên.

Những bài không còn dấu vết là do sau nhiều lần bị tin tặc phá hỏng bài, các tác giả ấy không liên lạc với Gió O nữa.  Nếu may mắn tôi còn lưu bài ở đâu đó, trong email, hay trong kho hàng cũ, thì tôi có thể đưa lên lại. Nếu tôi không còn, thì xem như bài đã mất đi vĩnh viễn khỏi Gió O.

Nhân đây cũng muốn nhắn tin đến các tác giả đã từng cọng tác, nay thấy bài mình không còn lưu trữ trên Gió O. Thành thật xin lỗi quý vị, vì bị tin tặc thả bom nhiều lượt, nên cửa nhà Gió O tan hoang, không thể (và có khi là không muốn) gom bài lại (được) như cũ.

 

 

Thư của nhà thơ Thi Vũ nhờ gửi nhà văn Tô Thẩm Huy

Thưa Anh Tô Thẩm Huy,

Nhờ Gió O mà tôi được theo dõi tang lễ anh Yên trong nghĩa cao quý nhất, và cũng nhờ vậy biết thêm những ngõ ngách châu báu khác trong cuộc đời anh Yên. Bài nói của anh đầy thâm tạ và ửng trời.  Xin được nói lời cảm tạ. Anh Yên quả có mắt tinh đời trao tâm niệm lại cho anh tiễn đưa.

Xin anh hoan hỷ chuyển giúp lời chia buồn của tôi đến Chị Diệu Bích và tang quyến. Qua anh tôi mới biết thêm sự lớn lao, cao quý của người Bạn Đường nhà thơ.

Chưa có cơ hội, nhưng đã một lần tôi được đọc và tán thán bài anh viết cho Phùng Thăng bóc trần sự hạnh hoẹ của Trần Thiện Đạo — những kẻ nắm giữ chân lý.

Tôi mong, nếu tập thơ cuối cùng của anh Yên còn, anh cho tôi xin một bản. Phí bưu điện tôi xin thanh toán.

Cám ơn anh.

thi vũ

 

Thưa anh Thi Vũ, đọc thư anh luôn luôn là một thích thú.

 

On Wed, Jun 5, 2019 at 2:48 PM <k….1@gmail.com> wrote:

Qua bài viết của tác giả Nguyễn Tà Cúc (NTC): Đầu ta như chiếc đầu lâu cổ: Hãy nói dùm Tô Thùy Yên "một đời thất sắc". Phần C-Tô Thùy Yên và Cộng sản, tôi hoàn toàn đồng ý với tác giả NTC.

Thế nhưng, tự nhiên có ông Đặng Tiến hươ lá bài hòa hợp hòa giải một cách lạc lõng nhân cái chết của thi sĩ TTY qua bài viết: Tô Thùy Yên (1938-2019) nhà thơ Việt Nam (https://www.diendantheky.net/search?updated-max=2019-06-04T09:22:00-07:00). Thi sĩ TTY gỡ 10 tấm lịch ông ĐT nín thinh không một lời xin xõ csvn. Theo nhà thơ Phan Nhiên Hạo, thi sĩ lại bị bắt gỡ them 3 tấm lịch vì gửi bài thơ Ta Về ra hải ngoại , ông Chánh Tổng An Nam Paris (xin vào trang mạng Hoàng Hải Thủy để rõ tại sao có cái danh này) Hay ông cố tình đễ thi sĩ chứng kiến cái bể dâu và "hưởng" nó, nên thi sĩ mới thành danh "thí sĩ Việt Nam, không phải là nhà thơ hải ngoại hay của Miền Nam cũ."  ? Nếu thế, ông Chánh Tổng An Nam Paris ác lắm !


Thưa ông <k….1@gmail.com>

Đăng lá thư của ông lên đây đặng bác nào thích đấu văn đài có thêm hứng thú để tung chưởng

 

On Sun, Jun 9, 2019, 7:34 PM một ông có tên gọi “hiệp sĩ”...@gmail.com wrote:

Chào O Gió và O Huệ,

 

Anh . . . mới từ A (chủ biên đổi tên) trở về B (chủ biên đổi tên), có gửi cho tôi bài ghi lại lời anh TTY nói trong buổi họp mặt cách nay gần 3 năm.

 

Tôi chuyển đến hai O để tùy nghi.

 

 

Thưa ông Hiệp Sĩ,

 

Thật sự là không hiểu tại sao tôi ưa bị các tác giả lẫn độc giả Gió O phân thân tôi thành ... hai bè hay nhiều bè như thế và ... như thế mãi nhỉ. Trong "Thư Độc Giả - Lâu Lâu Một Lần ..." kỳ này tôi trưng lên 3 lá thư của 3 ông. Ông đầu gửi thư về Gió O thì "Thưa Quý Vị ...". Ông ấy nói đọc Gió O lâu năm nhưng chắc ông không chịu công nhận chỉ có mình ên Lê Thị Huệ trả lời các thứ trên Gió O. Ông thứ hai thì để trống. Cóc thèm thưa gửi ai. Ông này chắc biết chủ nhân trang Gió O là bậc nữ lưu, nhưng vì máu đàn ông không chịu thưa gửi đàn bà quyền cao chức trọng, nên để trống cho ra vẻ nam nhi coi đàn bà ... "không cao hơn ngọn cỏ" gì đó. Và lá thư thứ ba là của ông, thưa ngài Hiệp Sĩ, ông lại chơi xé đôi tôi thành 2 ả theo trí tưởng tượng của ông.

 

Gió O danh trấn giang hồ trên cybernet đã lâu. Cuồng phong gió chướng cũng đã lắm trận kinh hoàng. Tại sao nhân loại không chịu tin là có một người đàn bà tên là Lê Thị Huệ nhở.

 

Nay mượn đỡ một câu chuyện cũ “same old story” trong Thư Độc Giả Gió O hồi tháng 9 năm 2010 lận, để chiêu đãi ông, gọi là lời đãi bôi của nữ chủ nhân Gió O mời nâng câu ... rằng:  


2010/9/23 nxxxgd <nxxgd@hehe.com>

Thư của độc giả nxxgd:

Vè Chủ Biên Gió O–E

Chỉ là mụ đàn bà
học trường làng lớp ba
trình độ quá thấp kém
không phe phẩy phe phái
cứ “độc cô cầu bại”
thứ đàn bà ngông nghênh
biết gì còm bu tơ
làm sao mà chủ biên
Gió O in tẹc nét
đích là Lê Thị Huệ
không đáng ta làm vè ...


Trả lời của Lê Thị Huệ: Chào ông nxxgd, ông có cần tài liệu để thêm cảm hứng không? Thuở xa xưa Lê Thị Huệ đã bị báo Quân Đội Nhân Dân trong nước đưa lên thớt roài. Từ năm 1990:

Cái Gọi Là Văn Học Việt Nam Lưu Vong - Quân Đội Nhân Dân năm 1990 (1)

Cái Gọi Là Văn Học Việt Nam Lưu Vong - Quân Đội Nhân Dân năm 1990 (2)


Đọc kỹ đi, trong bài viết chỉ có một mình Lê Thị Huệ là phụ nữ trẻ trung nhí nhảnh dễ thương “độc cô cầu bại” đả đảo Cọng Sản từ hồi Nga Sô chưa sụp đổ tê mà. Sao ông lại có thể thiếu sự tích này trong bài vè trên nhở. Bây giờ (í nói năm 2010) thiên hạ nhảy ra ăn theo mốt Chống Cọng đang là thời trang khắp Net thì tuồng Chống Cọng đã hơi vãn vè rồi đấy nhe. Ông nói đúng ạ. Có ông nọ, gửi thư về xin đăng bài của ông Ngô Bắc, ông Ngô Bắc không trả lời, mà cứ nhờ tôi trả lời hộ. Và tôi trả lời những 3 lần, ký tên Lê Thị Huệ, Chủ Biên gio-o, viết hoa gạch đít tùm lum, bold to tổ bố. Thế nhưng người cứ nhất định “Gửi Ban Biên Tập” một cách vô tận. Không phải chỉ một mình ông í thôi đâu,  nhiều nhiều người muốn nghĩ “lê thị huệ biết gì còm bu tơ, làm sao mà chủ biên”, giống ông lắm cơ.
Lê Thị Huệ

chủ biên gio-o.com

tháng 6. 2019

http://www.gio-o.com/Thư Độc Giả

 

 

© gio-o.com 2019