From: nguyễn hải anh <...@gmail.com>
Date:  Thu, April 15, 2010 12:22 am
To:          lienlacogio@gmail.com 
 
Tôi đang t́m tài liệu liên quan tới tác phẩm "Bắc hành tùng kư" của Lê Quưnh. Tôi được một người giới thiệu trên trang gio-o.com có những bài viết của tác giả Tạ Chí Đại Trường viết về vấn đề này nhưng t́m không thấy. Mong được sự giúp đỡ từ ban quản trị trang web. Xin cảm ơn!
 
-- 
Hải Anh
 
 
 
Subject:   rat hay
From: "Phan Tam" <...@yahoo.com>
Date:  Wed, April 21, 2010 9:58 am
To:          lienlac@gio-o.com
 
May chu nay qua hay!
Hà Nội: "Thủ Đô Dối Trá"
ptt
 
 
 
from: Dr. Charles J. Wheeler
Hong Kong Institute for the Humanities and Social Sciences
The University of Hong Kong
G-09 May Hall
Pokfulam, Hong Kong
 
(852) 2241 5037
cwheeler@hku.hk
 
 
I wanted to thank Ngô Bắc, first of  all, because I am so happy to see my work reaching Vietnamese readers.  
 
Dr. Charles J. Wheeler
 
 
 
 
 
From: Thi Vu <...@gmail.com>
To: le thi hue <...@gmail.com>
Date:        Fri, May 7, 2010 at 1:05 AM
subject: Nan Ni
 
Huệ thân mến,
 
 
Bài thơ t́nh của L.L.Lan đăng trong mục Thơ T́nh Nam 1975 đă hay, mà bài viết của Nguyễn Đức Sơn cũng vô cùng lư thú và giá trị về Thơ Người Nữ.
 
Nguyễn Đức Sơn tức nhà thơ Sao Trên Rừng một thời chiếm lĩnh trên báo Bách Khoa cuối thập niên 50.
 
Kể Huệ nghe, trường hợp chưa biết, việc liên quan tới bài thơ và người làm thơ nói trên : Thời Phạm Duy đi theo gánh hát cải lương giữa thập niên 40, đến Phan Thiết gặp một người đàn bà đẹp, hai người ân ái mặn nồng rồi chia tay khi gánh hát rong ra đi. Thế rồi giữa thập niên 50, Phạm Duy t́nh cờ gặp lại ở Saigon người con gái của người t́nh cũ Phan Thiết. Giống mẹ như hai giọt nước mà lại đẹp rực rỡ. Phạm Duy cũng lại ân ái mặn nồng, mối t́nh kín đáo kéo dài mười năm trời cho đến khi người đẹp lên xe hoa v́ chàng nhạc sĩ không dấn thêm bước nữa trong cuộc t́nh nồng cháy. Ḷng Phạm Duy tan nát trong bài ai ca “Ngh́n trùng xa cách”.
 
Thời gian mười năm ấy đẻ ra 300 bức thư t́nh hay 300 bài thơ, theo lời Phạm Duy, mà bài Năn Nỉ là một, và trở thành Tôi Đang Mơ Giấc Mộng Dài khi vào nhạc Phạm Duy.
 
 Anh có ngỏ ư với Phạm Duy cho Quê Mẹ xuất bản 300 bài này. Nhưng Phạm Duy nói đă giao tất cả những bức thư t́nh cho anh Lê Ngộ Châu/Bách Khoa cất giữ. V́ thời ấy sóng gió dữ dội trong gia đ́nh khi chị Thái Hằng biết chuyện. Nay anh Lê Ngộ Châu đă qua đời. Thơ lưu lạc về đâu ? Người làm thơ lưu lạc về đâu trong cùng tâm sự của TTKH ?
 
Năm 1983, cơ sở Quê Mẹ tổ chức chuyến đi 8 nước Tây Âu và Bắc Âu cho Julie Quang và Phạm Duy Hát Ngục Ca và các ca khúc miền Nam. Một hôm khi phái đoàn đến phi trường thành phố Christiansand, Nam Na Uy, th́ hết hồn khi ra cửa không thấy Phạm Duy. Thường khi Phạm Duy rất năng nổ, hăng hái, đi nhanh hơn mọi người. Thế mà hôm ấy chẳng thấy bóng ông già, anh hốt hoảng quay vào phi đạo t́m Phạm Duy. Vừa lúc thấy cô tiếp viên xuống thang gác máy bay. Cô thấy anh hớt hơ hớt hải nên hỏi ông mất ǵ chăng (something ) ? Anh đáp : Không tôi mất một người (someone) ! Trở lên máy bay vắng người thấy Phạm Duy nằm ngủ trên ghế.
 
Lay thức anh dậy rồi cùng xuống phi đạo, mặt Phạm Duy ngái ngủ và buồn hiu, chưa từng thấy trong chuyến đi. Phạm Duy tâm sự, hôm qua phái đoàn ngủ nhờ trong nhà một người tị nạn. Phu nhân chủ nhà xinh đẹp hệt như người  của “Ngh́n trùng xa cách” kia. Phạm Duy ngơ ngẩn đến 2 ngày trời.
 
Tv
 
 
 
 
from Gam Nguyen <gamvu@yahoo.com>
to   lienlacogio@gmail.com
date Sun, May 16, 2010 at 11:32 AM
subject: Tạp Chí Vấn Đề ở Sài G̣n trước năm 1975
 
Thưa chị Huệ,
Tôi có đọc bài "Những Bài Thơ của Phạm Cao Hoàng" do ông Trần Hoài Thư viết trên trang web http://www.gio-o.com. Trong đoạn đầu ông có đề cập " .. Ví dụ tạp chí VẤN ĐỀ do nhà văn Mai Thảo chăm sóc, được xem là tờ báo rất khó tính trong việc tuyển chọn bài vở ..." , tôi cảm thấy h́nh như ông ấy không "nghiên cứu kỹ" trước khi viết câu này. Xin chị làm ơn gửi email này đến cho ông ấy hộ tôi nhé.
 
Thưa ông Thư,
 
Tôi tên là Vũ Thị Gấm, con gái út của nhà văn Vũ Khắc Khoan. Hiện tôi đang sống tại California. Tôi có đọc bài ông viết về các bài thơ của ông Phạm Cao Hoàng và ông nói là bác Mai Thảo là người "chăm sóc" báo này, v́ vậy tôi xin nói rơ với  ông là bác Mai Thào chỉ giữ chức vụ Thư Kư Toà Soạn c̣n  bố tôi là người thành lập và làm chủ bút cho nguyệt san Vấn Đề. Trong báo Vấn Đề, tôi xin thông báo cho ông biết tên những người giữ  các chức vụ sau đây:
 
Chủ Nhiệm: ông Vũ công Trực (ông anh họ tôi)
Chủ Bút và Sáng Lập Viên: ông Vũ Khắc Khoan (bố tôi, kịch tác gia, nhà văn, giáo sư các đại học Sài G̣n, Huế, Đà Lạt)
Thư kư toà soạn: bác Mai Thảo
Thủ Quỹ: Bà Bùi thi Hoà Khanh (mẹ tôi)
 
Nếu ông có điều ǵ thắc mắc xin liên lạc với tôi ở email:
gamvu@yahoo.com
 
Xin chị Huệ đăng tin này trên website gio-o của chị để đính chính dùm tôi.
Cám ơn chị,
Vũ thị Gầm
 
 
 
Subject:  NGU YEN - THO VA NHAC ORDER
From:   "Bh. Le" <...@gmail.com>
Date:   Wed, April 14, 2010 1:45 pm
To:          lienlac@gio-o.com
 
Than goi Gio-O,
 
toi da doc qua va nghe duoc nhung bai hat do Ngu Yen sa'ng tac, de? co' duoc nhung tap tho cua? thi si nay,  toi phai order va goi chi phieu ve dau? Co' the? cho toi biet tac gia da in va phat hanh bao nhieu tap tho? Toi muon oder tro.n bo. neu' co' the? .. theo toi biet thi tap tho cuoi cung la "THO BAC TOC" ...
xin cam on rat nhieu,
 
Hanh 
 
 
 
From: Hong Vo [mailto:honglien_vo@yahoo.com]
Sent: Tuesday, April 13, 2010 8:32 PM
To: Manh Hoang
Subject: Re: Đường Nô We
Anh Chi than,
Cam on anh chi nhieu lam da gui den nhung hinh anh rat sinh dong duoi ong kinh nha nghe.Nhat la nghe thuat, neu khong co cai nhin cua nha chuyen mon thi nhung hinh anh dau dep den dau chang nua thi cung chi la vo nghia. Dien hinh la "Duong No We" chi cai nhin tu phia sau mang kinh xe , tu ngoi nha rat binh thuong... cua nha nhiep anh chuyen nghiep da ve len het nhung goc canh , nhung hinh anh doc dao, khac thuong ma duoi con mat binh thuong se khong bao gio nhin thay. 
 
Subject: Re: Đường Se Mây
Anh Manh, anh la mot Master of Back and white.
The photos are powerfull, anh Manh, love them.
Hoathu
 
From: Cuong Tran [mailto:tranct@gmail.com]
Sent: Wednesday, April 14, 2010 9:09 AM
To: Manh Hoang
Subject: Re: Đường Se Mây
I like the fresh style, a break away from the usual.
ct
 
From: ducdoan_98@yahoo.com  [mailto:ducdoan_98@yahoo.com]
Sent: Saturday, April 24, 2010 11:04 PM
To: Manh Hoang
Subject: Re: Đường Se Mây
Cam on Manh. Dang tuong tuong ca'i the^' chu.p anh cua Manh, du*'ng, ngo^`i,...hay na(`m de chup series anh nay. Dep qua Manh oi.
 
 
 
from tran hoan <...@gmail.com>
to   O Gio <lienlacogio@gmail.com>
date Tue, Apr 6, 2010 at 4:32 PM
subject      nhầm lẫn
 
     
Chị Huệ ,
có sự nhầm lẫn nên điều chỉnh sớm
Bài Quán ven Đường là Thơ của Trang Thế Hy Người Bến Tre Đă Được Phạm Duy Phổ nhạc
Trang Thế Hy là ban B́nh Nguyên Lộc
Trang Thế Hy đi vô bưng B́nh Nguyên Lộc Phổ biến bài này trên ghi là Khuyết Danh.
TTT
 
 
Cám ơn bạn đă thông báo sự nhầm lẫn về bài thơ mà chúng tôi tưởng là của B́nh Nguyên Lộc
Chúng tôi đă rút bài thơ xuống và quyết định không đưa bài thơ của Trang Thế Hy lên v́ Trang Thế Hy không thuộc nhóm Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam theo Cọng Sản chứ không thuộc vào lực lượng sáng tác thuộc Miền Nam Việt Nam Cọng Ḥa (lth&ntll)