NGUYỄN THẢO

 

MỰC

 

 

Tôi gặp Nguyễn Thảo lần đầu tiên lúc y trung học 15 tuổi ở Little Rock, Arkansas. Giáng sinh 1975 tôi cuồng dại thơ ngây đón chuyến xe buýt Greyhound đi một mình 3 ngày 2 đêm từ California sang Little Rock Arkansas thăm bạn Ngọc Phụng và Ngu Yên. Gặp ở đấy đã thấy ngay Nguyễn Thảo một khối sáng tạo mà tôi như bị thu phục bởi thỏi nam châm ấy. Từ đó đến nay hơn 40 năm qua. Chúng tôi hầu như không liên lạc. Nghe y sống tốt phù phiếm mướt xa hoa trong vòm trời nào đó ở Houston. Rồi ngày kia nhận tin Nguyễn Thảo hát trong trang web của Lê Vũ. Tôi vào. Tôi nghe thường xuyên. Không gì hạnh phúc hơn là nghe một người quen biết hát hay.

Hồi cần làm ảnh họa kỷ niệm 10 năm, 2001-2011, tôi viết thư nhờ Nguyễn Thảo giúp. Anh làm tặng một ảnh họa cho 10 Năm Gió O ai cũng khen độc đáo. Từ đó đến nay chúng tôi im bặt chả bao giờ liên lạc. Khi Gió O cần làm ảnh họa cho 15 năm tôi chợt nhớ và muốn nhờ Nguyễn Thảo ghê. Nhưng hơi ngại vì ít liên lạc. Khi hỏi Ngọc Phụng và Lệ Liễu email của Nguyễn Thảo, tôi nghe hai bạn nói, Nguyễn Thảo rất bận rộn rất khó nhờ. Chúc may mắn.

Hôm nay có ảnh họa cho 15 Năm Gió O từ Nguyễn Thảo. Nhận được ảnh họa, tôi viết cho Nguyễn Thảo: Tất cả mọi thứ trên đời rất dễ boring, chỉ trừ Sáng Tạo. Tại sao anh nhận lời trang trí ảnh họa cho www.gio-o.com. Tôi không cần biết. Chỉ thấy rất thích thú và rất cảm tạ Nguyễn Thảo đã quẳng cho chúng tôi mảnh hình hài sáng tạo rất tương, rất gân cốt O Gió. (lê thị huệ)Nữgiấy trắngmực đenđạp đổthoátOrồi cũng hết


http://www.gio-o.com/NguyenThao

http://www.gio-o.com

 

© 2016 gio-o