đi sử

 

nhớ. qun. cng đm

 


em ti nằm xuống nơi no trn biển? đi kht? bảo tố? hay hải tặc đ cướp mất em ti? c ai gặp em ti lần cuối? em ti ni những g lần cuối đ? em ti c trối trăn g? em c được tẩm liệm? hay người ta vứt em vo lng biển như vứt bỏ một mn đồ khng cần thiết? em mang những g với em lc ra đi?

một tuổi trẻ đầy mộng mị. cng tiếng đn. cng bi ht. đ bị chiến tranh. bị hận th. vi vo lng biển.

 

em ti để lại ci tuổi thơ lạc lng. bất hạnh. của những đứa b ln 8. ln 9. vo những năm sau 75. trong con hẻm ngoằn ngo trưa gắt nắng. c đứa em hiền lnh lẩn quẩn theo anh n đi khắp cng xm. nhập bọn cng những đứa nhỏ khc. với quần cụt. với cới trần. với chn đất. với mồ hi nhớp nhp. chạy giỡn. khng một bng người lớn. bố chng đ bị nhốt vo một trại cải tạo no đ. mẹ chng đang tần tảo kiếm miếng ăn. chng lớn ln như những bụi cy đầu xm. l x. khng người cắt tỉa.

 

em ti để lại những dy v. n hận. cho bố mẹ ti. để lại một người anh đ chạy cng khắp trong trại tỵ nạn van ni. v khẩn cầu sự nhn đạo của đồng loại. với hy vọng

 

em ti cn để lại một mối tnh. với người con gi học cng lớp thời trung học. mối tnh đầu tin cũng l mối tnh cuối cng của em ti. v người con gi cũng đ mất vi thng sau đ. v bệnh tim. c lẽ tri tim c đ khng cưu mang nỗi ci mất mt của mối tnh đầu. v ti khng biết hai người c gặp lại nhau ở pha bn đ. để nối lại tnh yu đầu đời của họ. bởi c người kể với ti rằng linh hồn của người chết trn biển sẽ mi lạc hoi trong đ.

 

v em ti cn để lại những g. một nhm bạn rất thn thời mới lớn trn sức sống. đầy những nốt nhạc.

để lại một thnh phố thui chột. đu hiu. cng một khỏang thời gian đ khng cn lần ra dấu vết.

 

em ti ở đu? đ gần 30 năm rồi ư?

ti ngồi cng. đm đen qunh. khng đy

 

đi sử

http://www.gio-o.com/DaiSu.html

 

gio-o.com 2015