MY LAN

tnh bạn hữu, nghĩa thầy tr
họa sĩ Trương Thị Thịnh
v điu khắc gia Phạm Thế Trung

phng sự hnh ảnh sinh hoạt hội họa điu khắc

tại Radio Sng Việt San Jose

chiều cuối thng 6/2015

 

 

 

 

San Jose - Nhn dịp Điu Khắc Gia Phạm Thế Trung đến từ Canada gặp gỡ Hội i Hữu Petrus K miền Bắc Cali để chuẩn bị dự n đc tượng đồng Petrus K tại thủ phủ Sacramento, nhm họa sĩ Bắc California đ c nh mời anh hướng dẫn một workshop nho nhỏ về điu khắc tạc tượng, địa điểm l mảnh sn ngoi của ĐPT/Sng Việt 1430AM San Jose trn đường Senter.

Với th giờ hạn hẹp chỉ một đi ngy ngắn ngủi, vật liệu kh hạn chế nhưng dưới bn tay ti hoa của người nghệ sĩ chng ti đ c cơ hội học hỏi v được nhn ngắm một tc phẩm chất chứa trọn vẹn lng thương mến v tnh nghĩa của một người học tr dnh cho một vị thuộc vo bậc thầy c của mnh. Nữ Gio Sư trường Petrus K v Quốc Gia Cao Đẳng Mỹ Thuật Si Gn một thời nơi anh đ từng theo học v tốt nghiệp, Họa Sĩ Trương Thị Thịnh lm người mẫu để người học tr Phạm Thế Trung nắn nt những đường nt thn thuộc khun mặt người c qu mến, cng lc anh vui vẻ chuyện tr hướng dẫn từng tiến trnh để hnh thnh một bức chn dung điu khắc, bản tnh hiền ha dễ mến anh nhanh chng tạo được mối dy tnh cảm bạn b thật đng qu.

Đi ngy vui chơi ngắn ngủi, người nghệ sĩ ln đường từ gi San Jose để lại nhiều niềm lưu luyến. Anh đ thổi vo những thỏi đất st linh hồn một bức tượng v đem đến cho anh chị em họa sĩ nghệ sĩ miền Bắc Cali một ngọn gi mt của tnh bằng hữu trong một chiều cuối thng Su trời San Jose nắng như thiu đốt.

Tc phẩm đang được trưng by tại phng tranh của Sng Việt 3019 Senter Rd San Jose, CA.

Trang nh của điu khắc gia Phạm Thế Trung: www.phamthetrung.blogspot.com

 

 

 


cựu gio sư Petrus K v Quốc Gia Cao Đẳng Mỹ Thuật Si Gn Trương Thị Thịnh

v điu khắc gia Phạm Thế Trung

 

 

 

đắp đất st tạo hnh

 

nghệ sĩ v người mẫu

 

 

 

 

 

đắp khun

khun tượng

 

tho khun thạch cao

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

trưng by

 

 

 

 

 

v bạn hữu

 

 

 

 

My Lan

07.2015

 

http://www.gio-o.com/MayLan.html

 

gio-o.com 2015