photo: Thái TàiJulie Quang

Julie tản mạn

(1)

Bạn Gió thân thương


Bấy lâu không tính sổ chuyện băng ngang rẻ dọc trong đời mình ...  Giờ thử đặt mọi chuyện linh tinh tưởng như trò chơi ... lên trên mặt bàn kính trong suốt , ngay ngắn đâu đó rồi tề chỉnh nhìn từ trên xuống dưới , từ dưới lên trên nhìn ngang nhìn dọc không chừa một kẻ hở để nhận dạng ra ... chính mình !

Những chuyến viễn du trong đời người để biết mặt thế giới hay gian nan mạo hiểm trong những cuộc hải hành vượt biên vượt biển . Những chuyến khởi hành khấp khởi vui  mừng hay phập phòng lo sợ đường đi khó đi ... dù khó cũng phải bước tới phía trước !

Thường khi trong đời, con người ta không có sự lựa chọn vừa ý , ai cũng chọn điều thú vị ... chừa lại sự tổn hại thất thoát  , chẳng may gặp trường hợp này thì mau mau " nhờ gió cuốn về trời " Ông Trời chẳng thể làm lơ  !

Và cho dù ta có sự chọn lựa được sống thú vị  nhưng khi nhìn lại cũng chỉ là giấc mộng hồ điệp  " Hồ điệp ơi , tiếng canh gà vói ... ôi tan mộng đẹp ! "

Tui năm nay lên tới hàng 7 rồi , đi về phía trước chắc không còn bao xa.

Lá thư này gửi đến bạn gió mong được hâm nóng lại những tình cảm mà thời gian đã làm nguội lạnh đi ít nhiều ...

Bạn gió thân mến ,

Gió - O  đã nhận tôi vào nhập đàn Gió, cái thế giới huyễn hoặc của chử nghĩa đã quyến rũ tui một thời gian đậu bến Gió O,  bạo dạn với những bài tự truyện vụng về mà lại được bạn gió đón nhận như người cùng làng.


Tui thiệt là may.  Hên chứ không phải Hay đâu bà con ạ !

Những may mắn trong đời không phải là ít nơi mỗi người nhưng có lẽ chúng ta bận rộn lo toan việc sinh sống và những toan tính cho việc đi lên của cuộc sống mà quên rằng ...  Sự sống còn , tồn tại của chúng ta ngày hôm nay đã là minh chứng sáng tỏ như Nắng.

 Lần này trở lại bến Gió-O  với những ấp ủ trong lòng mong được đóng góp ít ỏi ...  Được chút nào hay chút đó ...  Hy vọng lá thư hâm nóng này nhóm được lửa trong tim mọi người có bản chất Gió

Chờ tới ngày 19 tháng 12  ( năm dịch ) chúng ta giáp mặt tay cầm tay hàn huyên trong  ngày sinh nhật thứ 20 của Gió-O   tại khuôn viên Trường Đại học Berkely ...

Là gió nổi lên gọi gió ... Hội tụ của gió có thể gây ra những cơn bão nổi?

Chúng ta hãy đón chờ xem.

Chào tạm biệt hẹn bạn lần sau .

Julie  
8/2021

Ps :  Quên nhắn bạn vào Youtube – “The Jimmy Show TV” xem Julie Quang nè