Nxb Giấy Vụn

Giới thiệu tác phẩm mới

 

Bìa 1: Tháng Tư Gãy Súng

 

Tác phẩm: Tháng Tư Gãy Súng

Tác giả: Bùi Chát

Thể loại: Hành thi – tác phẩm thực hành, 9.482 chữ

Chịu trách nhiệm xuất bản: Bùi Chát

Bìa & trình bày: Phan Bá Thọ

Hình bìa: Internet

In 100 bản, khổ 14x20cm, tại Sàigòn. In xong & nạp bản lưu quý IV/2005

© 2005 tác giả & Nxb Giấy Vụn.

 

'Tháng Tư Gãy Súng' là tác phẩm cuối cùng mà Nxb Giấy Vụn cho ra mắt trong năm 2005. Đi vào tác phẩm này, độc giả cần đọc kỹ Bản hướng dẫn sử dụng, với nội dung như sau:

 

Những điều cần lưu ý khi tham gia tac phẩm

 

1.  di chuyển theo số thứ tự của trang sach.

ngĩa là độc giả chỉ đọc 1 mặt bên phải.

 

2.  đến trang 24 sẽ có mũi tên chỉ dẫn,

quý vị xoay cuốn sach theo hướng mũi tên.

 

3. tiêp tục đi bên phải cho đến khi kêt thuc.

trươc 1 tấm gương

 

Để tăng tính khơi gợi, và có thể bù đắp lại phần nào sự quấy rầy email của quý vị, Giấy Vụn xin gởi đến một vài tác phẩm gọi là quà khuyến mãi, được trích từ 'Tháng Tư Gãy Súng'. Đầu năm con Chó, thay mặt tác giả Bùi Chát, chúng tôi kính chúc toàn thể quý vị an khang và như ý.

 

Bìa 4 & 1: Tháng Tư Gãy Súng

 

 

tháng tư gãy súng

[từ gãy đến rât gãy]

 

nguyên nhơn chủ yếu dẫn đến tình trạng này là: người đờn ông tự bẻ súng lúc đương gay cấn, do bị kich thich quá độ, cũng có thể do một tai nạn bât ngờ, hoặc do đối tac thô bạo khi quan hệ[1]... trong chiến tranh, đã có nhiều tràng hạp phải tạo hình cho cac chiến sĩ. đây là việc mần cần thiêt để họ trở về cuộc sống bằng thường, được mần cha, mần chồng.

 

tuy nhiên, hiện nay trong thời bằng còn có nhiều lý do hơn để người ta đi tạo hình vũ khí đặc biệt này.

 

1

đã mần cha của 3 đứa con nhưng anh lê thanh d. vẫn không thể nào quên đặng quãng thời gian hơn 10 năm sống trong đau khổ. năm anh d. vừa tròn 2 tuổi, trong một lần đi tiểu tiện chú chó hàng xóm đã chén mât mẩu "thịt thừa" của anh. luc đó, anh còn quá bé để biêt hậu quả của việc thiếu mẩu thịt cho cuộc sống sau này. năm anh d. 18 tuổi, cái tuổi đã biêt thế nào là bổn năng đờn ông, anh băt đầu cảm thấy bưc bach.

 

''nếu không mần thế nào để con lấy được vợ con sẽ tử tự'', anh d. tuyên bố. chỉ còn một cach duy nhưt là đưa anh đi tạo súng giả.

 

2

công việc ổn định, là kỹ sư của một cơ quan nhà nươc, chưa cùng ai bao giờ nhưng anh đinh xuân t. say đắm một cô gái đã có chồng. yêu gái có chồng nhưng đã ly hôn thì không sao, đằng này chồng cô gái lợi đương ở tù. mối tình đẹp kéo dài được thời gian thì chồng cô gái mãn hạn tù. tưởng rằng từ nay đàng ai nấy đi nhưng hai con người ấy không xa được nhau. anh chồng biêt chuyện đã không để an.

 

''một là cả hai cùng chêt. hai là mang được cái đó của thằng đó về đây'', anh chồng tuyên bố dưt khoat sau khi biêt vợ ngoại tình. biêt chồng không nói chơi cô gái đành phải theo phương án thứ hai. vẫn những lời tình tứ ngọt ngào như không có chuyện giì xảy ra, nhưng đúng vào luc cả hai đương ở chín tầng mây thì "xoẹt", nòng súng đã lìa xa, máu vọt lên bắn tứ tung, cô gái sợ quá không còn bụng dạ thu chiến lợi phẩm về báo cáo.

 

3

anh đ.t.p (ở quận thanh xuân, hà nội) sanh sống trong một gia đình có tới 3 thế hệ, lại không có điều kiện tach riêng cac phòng. cả nhà chỉ vẻn vẹn 40m2 khiến sanh hoạt gia đình khá bât tiện. đương ở tuổi xuân sưc lại phải kìm hãm khiến anh p. luôn cảm thấy khó chịu, bưc bối. anh thường xuyên trong tình trạng trên bảo dưới không nge.

 

anh p. đã tâm sự với bac sĩ trong lần đến điều trị rằng, anh luôn trong tình trạng không thể mần được cái thiên chưc ông trời ban cho đờn ông, ngĩa là nổ súng. có luc gần được thì nó lại ỉu xìu. oái oăm thay, nhiều luc không gần gũi vợ, chỉ cần kich thich nhẹ súng đã sẵn sàng & có thể xuât chiêu. những luc này, nhà đông người anh không biêt xử trí ra sao & trong một lần quá tay đã bẻ gãy nòng súng.

 

kêt

sau lần đó, anh p. đã phải phẫu thuật bằng cach khâu cầm máu chỗ vỡ thể hang, dẫn lưu máu tụ & khâu lại bao xơ. mọi chuyện lại trở về như xưa nhưng anh p. không dám mạnh tay lần nữa. tràng hạp anh t. sau khi bị người tình căt bỏ vật quý giá nhưt, đã vội vã vượt hơn 100 cây số về hà nội nhờ các chuyên gia bv việt - đưc nối gep sau hơn 3 giờ đã hoàn thành. anh trở về cuộc sống bằng thường, lấy vợ & có 2 con

 

còn cuộc phẫu thuật giup anh d. lấy được vợ kéo dài gần 6 tiếng đồng hồ. sau này, anh d. đã mần cha của 3 người con, trong đó một cháu đã tham gia cuộc thi huê hậu.

 

khuyến cáo

nếu gãy nòng súng mà bịnh nhơn điều trị kịp thời có thể tự lành (tràng hạp nhẹ) nhưng nòng súng sẽ bị ngoẹo, việc tiểu tiện khó khăn, thậm chí không tiểu tiện được. quan hệ tình dục khó khăn & dễ biến chứng như viêm đàng tiêt niệu, sanh dục, đặc biệt có thể bị liệt dương hoàn toàn. nếu bịnh nhơn bị gãy mà để quá lâu mới phẫu thuật nòng sẽ ngắn hơn.

 

chú:

[1] theo ngôn ngữ phạm hoàng quân gọi là: mỹ nhơn hí dương vật…. quá chớn

 

nguồn: http://netmode.vietnamnet.vn/namgioi/canhdanong/2005/04/405337/

 

 

 

thông báo ở ga tàu hỏa nhơn ngày thơ việt nam

 

quí khach đón tàu chú ý! chuyến tàu số 96 theo lịch trình đến ga lúc 23 giờ sẽ chậm lại 14 tiếng. tàu số 3 theo lịch trình đến ga lúc 13 giờ sẽ chậm lại 2 tiếng. còn tàu số 626 đến ga lúc 15 giờ sẽ chậm 8 tiếng.

 

trên cơ sở những điều vừa thông báo & không mần phá vỡ lịch tàu chạy, chúng tôi quyêt định nay tàu 96 sẽ là tàu số 3, tàu số 3 sẽ thành tàu 96, còn tàu số 626 sẽ chuyển thành tàu số 96 của ngày mai & sẽ đến đúng theo lịch trình.        

 

tây cống rằm tháng giêng ất dậu (tưc 23/2/2005)

 

nguồn: www.tuoitre.com.vn/tianyon/index.aspx?articleid=67378&channelid=127

 

 

 

bài tập liên kêt ngữ vựng/sự im lặng đáng sợ

[không sợ ráng chịu: theo khuc duy & lê ôn]

 

oc: rái cá[1]

oedipe: khoảng rào kín[2]

ogre: rắn[3]

om: rắn vipe[4]

ondines: rắn uraeus[5]

ong: răng[6]

ong vò vẽ: râu cằm[7]

orphée: rây[8]

osiris: rebis[9]

ouranos: rìu[10]

ouroboros: rìu mõm chồn[11]

ô: cái rom[12]

ô dù: rún[13]

ôliu: rồng[14]

ôrô: rùa            [15]

ôtô: ruồi[16]

ôc sên: ruột[17]

ống bễ, ống thổi: rửa, gội[18]

ống điếu thần: rừng[19]

ống thông hơi: rương[20]

ống xì: rượu mật ong[21]

 

đối & chiếu:

 

[1]trèo lên cây ổi [vô tư]

[2]hái huê [hớn hở]

[3]bươc xuống vườn huệ [huế]

[4]ngăt nụ xì tin [mực tím/tuổi mới lớn]

[5] nụ tì xin [mực xanh/tuổi mới ốm]

[6] thè ra mim mím [nhẹ nhàng]

[7] em bán mình rùi [cho ai, cho ai]

[8] anh… [?]

[9] tím tái thay! [dễ sợ]

[10] [ô hay] !!!!

[11] bao tiền một chiêc máy bay [du thuyền cũng đặng]

[12] sao anh không sắm [tậu]

[13] luc/thời còn nguyên [luyến tiếc]

[14] bi giừ em đã có tuyền [tiền]

[15] như con chim chuyền [khó nắm]

[16] như cá dưới sông [khó lội]

[17] cá dưới sông có khi còn băt [nói thăt]

[18] chớ cá dưới bể băt mần răng đây [nói thiệt]

[19] lại về trèo lên ngọn cây [hớn hở lần nữa]

[20] ngồi chờ huê nở [mong đợi]

[21] bàn tay rờ cành/& lá [ngậm ngùi]

 

nguồn: [trong bảng tra mục từ: o & r]. từ điển biểu tượng văn hoá thế  giới (phụ lục) – nhà xuât bản đà nẵng,   trường viêt văn nguyễn du – tháng 10.1997

 

 

8 cach để nữ sĩ @ hạn chế mua sắm thơ

[tham luận gởi đại hội nhà văn tp hcm 3/2005]

 

1. thỉnh thoảng kiểm kê đồ đạc xem có món nào quên chưa dùng tới. phat hiện nó bạn sẽ cảm thấy vui cũng như mua đồ mới - & tránh tràng hạp mua những thứ đã mua rồi!

 

2. mua đồ theo giá trị sử dụng & luôn coi trọng sự lâu bền, đừng để bị cuốn hut bởi mã ngoài hoặc chạy theo trào lưu.

 

3. tìm mọi lý do trì hoãn hoặc không mua nếu món đồ chưa thiệt sự cần thiêt.

 

4. luôn tự nhủ hầu hêt hàng hóa đều được sản xuât hàng loạt, luôn được thay thế bởi những xêri tối tân hơn chứ không phải thứ giì quí hiếm mà phải mua ngay bằng mọi giá.

 

5. hạn chế cho đồ cũ (làm từ thiện thì không tánh) vì việc này sẽ khiến bạn cảm thấy cần phải đi mua đồ mới ngay để... tự thưởng cho sự hào phóng của mình.

 

6. tránh để bị tac động bởi những ảo tưởng về giá trị. đại loại như phải mua thơ đời mới thời bạn mới là người năng động, hay văn học phải “xoay” thời mới kiêu hãnh.

 

7. thỉnh thoảng về các vùng quê hoặc du lịch đến những nơi hoang dã để thấy người ta có thể sống thoải mái bên ngoài thế giới vật chât. còn bạn sẽ thấy vừa lòng hơn với chánh mình.

 

8. tránh chơi với những người hợm hĩnh, khoe của. mỗi người có lối sống & có quyêt định của riêng mình.

 

nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/tianyon/index.aspx/articleid=69151&channelid=7

                       

 

 

bế nhơn loại bằng tay trái

 

một đặc điểm của phần lớn thi sĩ là bế con bằng tay trái. có thể giải thich cac thi sĩ thuận tay phải, nên họ muốn tay phải tự do để mần việc khac [như mần thơ chẳng hạn]. thực tế lại chứng minh: ngay cả cac thi sĩ thuận tay trái cũng sử dụng tay trái để giữ trẻ.

 

một ngiên cứu mới nhưt đã chỉ ra rằng 83% cac thi sĩ thuận tay phải và 78% cac thi sĩ thuận tay trái đều giữ trẻ bằng tay trái.

 

cach giải thich hạp lý là trái tim nằm ở bên trái nên bằng việc giữ trẻ bởi tay trái, cac thi sĩ sẽ giữ đứa trẻ ở gần trái tim mình hơn. nge thấy nhịp đập trái tim sẽ cho đứa trẻ cảm giac thoải mái, bằng yên & được che chở.

 

cac nhà khoa học đã tiến hành thử ngiệm ở một số trường tiểu học & nhận thấy những đứa trẻ được nge nhịp tim của thi sĩ đi vào giâc ngủ nhanh gâp hai lần so với những đứa trẻ không được nge. khi còn trong bụng mẹ, trẻ đã nge được nhịp đập trái tim của mẹ, nó chuyển tải tư tưởng, cảm xuc của người mẹ với con mình. những “cuộc trò chuyện” như thế sẽ được tiêp diễn khi trẻ ra đời & được thi sĩ bế.

 

cac nhà khoa học cũng cho biêt một số loài động vật có nhạy cảm ngệ thuật như khỉ & vượn cũng giữ con bằng tay trái, tỉ lệ này là 84% đối với khỉ & 82% đối với vượn. cac công trình ngiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khi thể hiện tình cảm, phía mặt bên trái biểu lộ rõ net hơn bên phải; hơn nữa, măt & tai bên trái nhạy cảm hơn bên phải.

 

vì vậy để trẻ nhìn thấy phía mặt trái của cac thi sĩ là một cach để trẻ gần gũi cuộc sống hơn.

 

nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/tianyon/index.aspx?articleid=71984&channelid=195

 

 

 

bí mật ở thiên đường

 

một vị mục sư chẳng phiền hà việc tới lui thăm viếng cac hộp đêm "super sexe": vài năm trươc ở gatineau [gần ottawa]. trong cái "lapdancing" này, nếu trả 10$ cho một bổn nhạc sẽ được cùng một vũ nữ tuyệt đẹp nhảy khoả thân trong phòng riêng, ánh sáng mờ nhạt, & chỉ riêng hai người theo luật định là có quyền sờ mó tự nhiên thân thể của người đẹp. câu chuyện kêt thuc: vị khach mục sư chêt trong căn phòng tối như thiên đường đó. sự kiện này được báo chí phản ảnh nóng bỏng, có một tờ ở montréal viêt trong những dòng cuối như sau: "có thể ông ta thấy giống cái của vợ mình, hoặc chưa hề thấy bao giờ..."

 

nguồn: trich "làm cái giì đó trươc bàn thờ" của la toàn vinh

http://talawas.org.server173han.denserver.de/talad b/suche.php?res=4219&rb=0102

 

 

 

bịnh nhơn tâm thần không phải thượng đế của thơ

[theo lời đề ngị của như huy]

 

 

hội nhà văn việt nam vừa công bố kêt quả một cuộc ngiên cứu mới nhưt về việc phat hiện vùng não giup con người hiểu được ngôn ngữ châm biếm.

 

bằng cach so sánh những người có não khỏe mạnh với những người có nhiều vùng não bị tổn thương, cac nhà thơ của hội khám phá rằng một khu vực ở vùng não trươc có vai trò quan trọng giup con người hiểu được ngĩa bóng của ngôn từ.

 

theo cac nhà thơ, việc phat hiện có thể giup giải thich cac đặc điểm của bịnh nhơn tâm thần. kêt luận trên được đưa ra sau khi kêt quả ngiên cứu cho thấy trẻ em bị tâm thần & những người bị tổn thương vùng não trươc có một điểm chung là cùng mât đi khả năng giải mã những lời nói châm biếm cũng như những tín hiệu xã hội như cac trạng thái tình cảm.

 

nhóm nhà thơ này còn cho rằng vùng não trái chịu trách nhậm nhận thưc ngôn ngữ vốn giup con người hiểu được ngĩa đen trong khi phần não phía trươc bên phải giup con người hiểu được cac ngữ cảnh về xã hội & tình cảm để từ đó hiểu được những lời bóng gió. do vậy, những tổn thương ở nhiều khu vực khac nhau của não có thể làm con người mât đi khả năng cảm thụ văn chương.

 

chú: khach hàng là thượng đế

 

nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/khoahoc/2005/5/25/110845.tno

 

 

 

chỉ vì động tác nằm xuống... ngịch[1] thơ

 

la lợi na & lưu lực vĩ học cùng lơp trong một trường đại học ở thành đô & là người yêu của nhau. trong một buổi tự học trên lơp, sau khi đọc sach được hơn tiếng đồng hồ, đôi bạn trẻ băt đầu có những động tac thân mật: ôm & hun nhau; rồi... nằm xuống đât. họ không biêt rằng, mọi hành động đều bị máy quay của trường gi lại. & họ càng không biêt rằng, hành động "nằm xuống ngịch thơ" của mình trở thành một tình tiêt quan trọng để nhà trường khai trừ...

 

ba ngày sau, la lợi na & lưu lực vĩ bị mời lên văn phòng nhà trường làm kiểm điểm. hai sv này đã phải viêt bản tường trình. 10 ngày sau, nhà trường gọi phụ huynh của 2 sv đến thông báo sự việc. sau đó 2 hôm, trường chánh thưc ra quyêt định đuổi học 2 sv.

 

sau khi xảy ra sự việc, mẹ của la lợi na đã đưa con mình đến bịnh viện để kiểm tra. bịnh viện kêt luận: màng trinh của la lợi na vẫn còn nguyên vẹn. điều đó có ngĩa: na & vĩ vẫn chưa đi quá giới hạn.

 

nhà trường kiêm thời nhưt định cho rằng chứng cứ ngịch thơ quá rõ ràng; nên vẫn giữ nguyên quyêt định đuổi học.

 

chú:

[1] xem thêm xáo chộn chong ngày – nhà xuất bản giấy vụn, 2003

 

nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/tianyon/index.aspx?articleid=72404&channelid=7

 

 

 

 

-------------------------------------------

Mọi thư từ, liên lạc xin gởi về địa chỉ:

Nxb Giấy Vụn

Email: nxbgiayvun@yahoo.com